ACA COIN LÀ GÌ? TỔNG HỢP VỀ TIỀN MÃ HÓA ACA

 - 

Aca coin là gì? Đây chắc hẳn rằng là câu hỏi mà đa số người chơi trong xã hội tiền mã hóa vẫn đang thắc mắc. Cho dù Acala chỉ mới trình làng trên căn nguyên Palkadot tuy thế Token ACA đã dần trở bắt buộc phổ biến. Vậy thì, lý do nền tảng này lại thu hút được rất nhiều người dùng? thuộc NDASignal đi tìm kiếm hiểu về khái niệm, biện pháp thức buổi giao lưu của dự án cùng Token ACA ngay nhé!

1. Acala Network là gì?

Acala Network là một trung trọng điểm tài chủ yếu phi triệu tập và là Pool giao dịch chính bên trên hệ sinh thái Polkadot. Tầm chú ý của ACA Token đó là trở thành một ngôi nhà phổ biến của DeFi với mục đích đem lại sự bất biến về mặt tài chính, tính thanh toán cũng như tạo điều kiện cho các tài sản mã hóa được phạt triển.

Có thể hiểu đơn giản, Acala là một nền tảng Smart Contract Layer-1 được desgin trên Polkadot. Chính vì vậy, dự án này thừa kế tính bảo mật thông tin và năng lực mở rộng lớn cao.

Không mọi vậy, Acala có khả năng tương ưng ý với Ethereum và các giao thức chuỗi chéo cánh (Cross-Chain), chế tạo điều kiện cho các lập trình viên tiếp cận được hệ sinh thái, vừa có chức năng thu hút loại tiền.

acala_network_la_gi_2.png

Acala Network là một trong những trung trung ương tài thiết yếu phi tập trung

2. Phương thức hoạt động vui chơi của Acala Network

Bên cạnh quan niệm ACA là Token gì thì phương thức hoạt của Acala cũng rất được mọi người thân thương đến. Hãy cùng đi tìm hiểu mối thân thiện này sau đây nhé.

2.1. Giao thức Stablecoin Honzon

Giao thức Honzon sử dụng aUSD, Stablecoin được phát triển trên ACA, với nguyên lý Neo giá bán tỉ lệ 1:1 cùng với USD. Thông qua Honzon, người chơi hoàn toàn có thể mở vị trí gắng nợ cụ chấp bằng cách thế chấp những loại gia tài điện tử như Polkadot (DOT), Bitcoin giỏi Ether. Qui định này hoạt động theo 4 cách sau:

 • Ký quỹ tài sản thế chấp: bạn chơi để cọc gia sản vào Honzon, lúc đó các loại tài sản này sẽ tiến hành khóa lại làm tài sản thế chấp.
 • Mở vị thế CDP với vay aUSD: tín đồ chơi vay mượn một lượng aUSD tương ứng với giá trị của tài sản thế chấp ban đầu.
 • Hoàn trả aUSD: tín đồ chơi đóng góp vị nuốm CDP của mình, trả lại khoản aUSD vẫn vay đương nhiên một khoản giá thành (ACA hoặc aUSD).
 • Rút về tài sản thế chấp.

Alaca Network đã hợp tác và ký kết với Chainlink để cách tân và phát triển một hệ thống Oracles thời gian thực với mục tiêu để theo dõi quý giá tài sản của khá nhiều Blockchain khác nhau.

Hệ thống của Acala sau đó sẽ tự động tính toán và cân bằng. Nếu gia sản thế chấp trong CDP bị mất giá trị thì họ sẽ đem một lượng gia tài này đi đấu giá nhằm mục tiêu thu về aUSD để cân bằng phần trăm thế chấp cùng ngược lại. Lúc lợi nhuận vướt quá mức nhất định, phần dư sẽ tiến hành chuyển thành ACA và đem đi đốt nhằm ổn định quý hiếm của hệ thống.

acala_network_la_gi_3.jpg

Thông qua Honzon, bạn chơi hoàn toàn có thể mở vị trí nuốm nợ cụ chấp bằng cách thế chấp những loại gia tài điện tử

2.2. Giao thức Homa

Các chúng ta đã biết, mô hình Nominated Prool-of-Stake của Polkadot yêu thương cầu dự án muốn đạt được một địa điểm trên Parachain thì đề xuất khóa và đặt cọc một lượng DOT vào khoảng thời hạn 96 tuần. Như là Yield Farming, để dấn thưởng, các bạn sẽ bị chôn vốn vào một khoảng tầm thời gian, Homa là phương án cho vấn đề này.

Giao thức Homa đã có được Acala kiến thiết ra để giao dịch thanh toán cho DOT đã biết thành khóa. Giao thức này vận động như một Pool giao dịch phi tập trung. Cùng với L-DOT cầm cố cho một lượng DOT mà bạn chơi đã đóng góp. Người dùng sẽ dùng L-DOT làm cho tài sản trong các ứng dụng DeFi của ngẫu nhiên Blockchain nào, hoặc để áp dụng chúng làm gia sản thế chấp đi vay aUSD.

acala_network_la_gi_4.jpg

Giao thức Homa đã có Acala xây dựng ra để giao dịch thanh toán cho DOT đã bị khóa.

2.3. Sàn DEX

Sàn DEX của Acala là sản phẩm chính của AMM được tạo ra như một Runtime Mô-Đun trên Blockchain Acala. Sàn DEX sẽ như thể một bản copy như nhau như Uniswap: từng Pool tất cả 2 một số loại Coin, tỉ lệ điều đình phải nhờ vào vào con số của 2 loại Token vào Pool và hoạt động không đề xuất sổ lệnh (Order Book),...

acala_network_la_gi_9.jpg

Sàn DEX của Acala là sản phẩm chính của AMM

3. Một số điểm lưu ý nổi nhảy của Acala Network

Không phải thoải mái và tự nhiên mà Acala Network là trong số những dự án DeFi đang ý muốn đợi độc nhất hiện nay. Dự loài kiến khi bước vào hoàn thiện thiết yếu thức, nền tảng gốc rễ sẽ trở nên một hạ tầng DeFi có chuỗi chéo cực kỳ chăm nghiệp. Hãy cùng đi kiếm hiểu những điểm sáng nổi bật của nền tảng ngay bên dưới đây.

3.1 Trung tâm tài chính của Polkadot

Cơ chế hoạt động vui chơi của Stablecoin đến Polkadot kha khá đơn giản. Truy cập vào những tài sản với dẫn xuất dựa trên DOT, stablecoin phân quyền gốc Polkadot, tài sản hệ sinh thái Polkadot và các tài sản chuỗi chéo từ Bitcoin, Ethereum và không những thế nữa.

acala_network_la_gi_5.png

Trung tâm kinh tế của Polkadot

3.2. Về tối ưu hóa DeFi

Acala Chain được tùy chỉnh thiết lập cho DeFi và hoàn toàn có thể tiếp tục upgrade mà không bắt buộc fork để tích đúng theo các tính năng vượt trội được yêu cầu từ các nhà phạt triển.

Ví dụ: người quản lý trên chuỗi auto hóa việc tiến hành giao thức để quản lý rủi ro xuất sắc hơn và nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng hoặc phí thanh toán giao dịch phải trả cùng với hầu như ngẫu nhiên mã thông tin nào để giảm bớt sự làm phiền của fan dùng.

acala_network_la_gi_6.png

Tối ưu hóa DeFi

3.3. Acala Dollar

Acala Dollar (aUSD) là một Stablecoin phi tập trung được cung cấp bởi nhiều tài sản thế chấp (DOT, ETH, BTC), có mức giá trị bằng hoặc xê dịch với đồng USD (1 aUSD ≈ 1 USD). Bất kì ai sử hữu loại chi phí mã hóa đang được hỗ trợ bởi Acala, đều có chức năng sử dụng chúng để sản xuất Token aUSD bằng cách tạo vị trí nợ thế chấp vay vốn (Collateralized Debt Position – CDP) trải qua giao thức Honzon.

acala_network_la_gi_7.png

Acala Dollar

3.4. Tài năng tương ưa thích Ethereum

Layer-1 platform của Acala cung cấp cho tất cả môi ngôi trường Ethereum và Substrate. Tương thích với các ngăn xếp công nghệ, hình thức và ví như: MetaMask.

acala_network_la_gi_8.png

Khả năng tương xứng Ethereum

4. Aca coin là gì?

Aca coin là đồng coin của Acala Network, một nền tảng tài thiết yếu phi tập trung trong hệ sinh thái xanh Polkadot. Aca coin hỗ trợ các sản phẩm và thương mại & dịch vụ Defi như: đi vay, cho vay vốn và đặt cọc với ưu thế là sút phí gas cùng phần đông tính năng mở rộng độc đáo.

acala_network_la_gi_1.png

Aca coin là đồng coin của Acala Network

5. Thông tin chi tiết về Token Acala (ACA)

Người dùng phải nắm rõ những thông tin về Token của Acala Network là gì để hoàn toàn có thể giao dịch dễ dãi hơn. Một số vấn đề bạn cần nắm vững sẽ được đề cập ngay dưới đây.

5.1. Những chỉ số đặc biệt quan trọng của Token ACA

Những chỉ số quan trọng của Token ACA kể về những vụ việc gì? Một câu hỏi mà không ít người nghịch đang để ra. Tiếp sau đây sẽ phân tích những chỉ số của Token ACA mà chúng ta cũng có thể xem qua.

 • Token Name: Acala Network.
 • Ticker: ACA.
 • Blockchain: Palkadot.
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ACA
 • Circulating Supply: 466.450.000 ACA

5.2. Phân chia Token ACA

Những thông tin cơ bản của phân bổ ACA Token bao gồm:

 • Early Backers: 18.33%.
 • Backers: 11.66%.
 • Founding Team: 20.25%.
 • Community: 49.76%.

acala_network_la_gi_10.png

Phân vấp ngã Token ACA

5.3. Chào bán Token ACA

Token ACA sẽ tiến hành thưởng cho những người đã gia nhập đấu giá Parachain bằng phương pháp hỗ trợ DOT qua Crowdloan. Đến kỳ hạn, 1 phần của số ACA Token này sẽ tiến hành Unlock chuyển tới ví của bạn chơi, số lượng còn lại đã được trả góp đều theo thời lượng thuê Slot Parachain. Nuốm thể chi tiết như sau:

 • Vesting: 80% lượng ACA từ cuộc chiến giá Parchain sẽ được Vest tuyến tính trong veo thời kỳ hạn mướn Slot.
 • Total Rewards: 17% nguồn thuộc của Token vẫn được dùng để thưởng cho những người đã ủng hộ dự án trong trận đấu giá.
 • ACA Rewards: Tỷ lệ thay đổi trung bình là DOT 1:3 ACA. Con số này có thể chuyển đổi dựa vào những mức độ đóng góp.
 • Thanh khoản: 20% lượng ACA từ buổi đấu giá Parachain sẽ được bẻ khóa và có thể sử dụng ngay trong hệ sinh thái xanh DeFi của Acala.

acala_network_la_gi_11.png

Bán Token ACA

5.4. định kỳ mở Token ACA

acala_network_la_gi_12.png

Lịch mở Token ACA

5.5. Mục tiêu sử dụng Token ACA

Người chơi nắm giữ Token ACA rất có thể dùng vào những việc sau:

 • Governance: tín đồ chơi có thể đề xuất và quăng quật phiếu trong những vấn đề như: Network Fees, bầu chọn member của hội đồng,....
 • Utility: fan chơi hoàn toàn có thể trả phí thanh toán giao dịch bằng ACA, thừa nhận thưởng lúc Staking…

acala_network_la_gi_13.png

Người chơi có thể trả phí giao dịch, đề xuất và bỏ phiếu bởi ACA

6. Cách kiếm và thiết lập ACA Token

Cách thức để mua Token ACA là gì? hiện tại, người chơi rất có thể sở hữu ACA Token thông qua việc gia nhập Crowdloan để đấu giá chỉ Parachain Polkadot (đã kết thúc), hoặc cài đặt trên sàn giao dịch.

7. Ví tàng trữ của ACA Token

ACA là Token bên trên Polkadot buộc phải mọi người rất có thể lưu trữ chúng trên các ví cung cấp nền tảng này. Chuẩn bị tới, khi Token được trả, bạn chơi hoàn toàn có thể trữ ACA làm việc trên ví Multi-Chain.

acala_network_la_gi_14.png

Website ví Multi-Chain

8. Lộ trình cải tiến và phát triển và những cập nhật mới

Dự án ACA ra đời, trở nên tân tiến theo từng tiến độ và đang gặt hái được rất nhiều thành công. Ví dụ về lộ trình cải tiến và phát triển của Acala như sau:

Q3/2020

 • Khởi chạy Code trả chỉnh.
 • Phát hành Testnet bên trên Polkadot Rococo.
 • Kiểm tra bảo đảm Acala/ truy thuế kiểm toán kinh tế.

Q4/2020

 • Triển khai EVM & Khởi chạy hòa hợp đồng thông minh.
 • Khởi chạy Acala bên trên Kusama.
 • Khởi chạy Acala bên trên Polkadot.

Q1/2021

 • Hợp đồng cai quản trị.
 • Khởi chạy Stablecoin, Staking phái sinh, sàn DEX tương ứng với khai thác thanh khoản.
 • Khởi chạy Cross-Chain với gia tài Bitcoin.

Q2/2021

 • Nâng cao kỹ năng kết nối Cross-Chain với khá nhiều mạng lưới.
 • Hỗ trợ hoàn thành xong EVM & phù hợp đồng thông minh.
 • Phát hành Parachain Bonding Derivative.

Q3/2021

 • Kích hoạt Liquid Democracy.
 • Phát hành Parachain Bonding Derivative.
 • Kích hoạt dSWF & DAO 3.0.

Tháng 1/2022

 • Hedgeboard Beta ra mắt.
 • Phát hành gốc rễ Advanced Crypto DEX Swap.
 • Phát hành căn nguyên Hedgeboard Social Prediction.
 • Solana Wrapping mang lại ACA.
 • Công tía danh sách giao dịch thanh toán sàn Solana DEX.
 • Phát hành Advance Crypto Pool – nền tảng chi tiêu và khai thác tiên tiến nhất của ACA.

Tháng 2/2022

 • Phát hành thị trường Advance Crypto NFT nhằm trao đổi hàng hóa kỹ thuật số.

Tháng 9/2022

 • Phát hành thẻ ACA Crypto Debit Visa.
 • Phát hành NFT Battle Wars - áp dụng NFT để chiến đấu với những người dân khác vào trò chơi và tìm phần thưởng, tiền thưởng.

acala_network_la_gi_15.png

Lộ trình phát triển của ACA

9. Đội ngũ cách tân và phát triển dự án, đối tác và bên đầu tư

Bên cạnh những tin tức về Token ACA là gì thì nhóm ngũ thua cuộc dự án cũng rất được nhiều người ân cần đến. ACA được phát triển bởi những kĩ năng được giảng dạy tại những trường đại học nổi tiếng. Không chỉ có vậy, dự án còn nhận thấy sự quan tiền tâm đặc trưng đối với các nhà đầu tư. Thông tin chi tiết nội dung tiếp sau đây sẽ đề cập thế thể.

9.1. Đội ngũ cách tân và phát triển dự án

Để gồm một dự án công trình thu hút được con số lớn người đon đả thì hẳn dự án đó sẽ có được cho mình một tổ ngũ vừa tất cả chuyên môn cũng giống như kinh nghiệm. Token của Acala Network tương tự như vậy, họ hãy đi tìm kiếm hiểu ngay sau đây:

 • Ruitao Su (Co - Founder): Ông là tín đồ sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành và quản lý của Laminar - một nền tảng giao dịch thanh toán ký quỹ và tài sản tổng hợp số 1 hiện nay. Ruitao là người đứng vị trí số 1 trong việc thiết kế và cách tân và phát triển các mô hình Tokenomics hiện nay đại bao gồm Quỹ tài trợ Sovereign phi tập trung (dSWF).
 • Fuyao Jiang (Co - Founder): Là bạn sáng lập Polkawallet - một ví cầm tay trong hệ sinh thái Polkadot. Fuyao Jiang đã tiến hành thành công các chiến dịch xây dựng cộng đồng Polkadot và ra mắt cho nhiều cộng đồng khác trên khắp china biết về Polkadot.
 • Bette Chen (Co - Founder): Bà là đồng gây dựng của Acala và Laminar, có kinh nghiệm trong việc xây đắp và cách tân và phát triển các sản phẩm công nghệ, giao thức và các ứng dụng phi tập trung
 • Bryan Chan (Co - Founder): Ông cũng là bạn đồng sáng sủa lập và CTQ của Laminar. Bryan là người dân có đóng góp cốt lõi mang đến Substrate và cũng chính là giảng viên của khóa huấn luyện trực con đường Substrate/Polkadot đầu tiên do tiến sĩ Gavin Wood xác nhận.

acala_network_la_gi_16.png

Thông tin về team ngũ cải tiến và phát triển của dự án

9.2. Đối tác, nhà chi tiêu và cố kỉnh vấn

Cố vấn:

 • Đội ngũ thế vấn của ACA là các chuyên viên dày dặn tay nghề trong nghành công nghệ, bao gồm có: Jack Platt, Ashley Tyson và Hutch (đến từ bỏ Web3 Foundation).

Nhà đầu tư:

 • Dự án được tài trợ vị nhiều nhà đầu tư chi tiêu nổi tiếng trong thị phần tiền mã hóa hiện tại nay. Phải kể đến là: Coinbase Ventures, Pantera, Web3 Foundation…

acala_network_la_gi_18.png

Thông tin những nhà đối tác của ACA

Đối tác:

 • Để thay đổi một trung trọng điểm tài chính phi triệu tập trên Polkadot thì sẽ là 1 trong những tham vọng viển vông nếu không có sự bắt tay hợp tác với các ứng dụng phi triệu tập khác.
 • Những cái brand name tiêu biểu phải kế đến là: Plasm, Chainlink, Moonbeam, ONTology….

acala_network_la_gi_17.png

Danh sách chi tiết về công ty đối tác của ACA Token

Xem ngay: Starsharks là gì? Thông tin cụ thể về Starsharks Warriors

10. Các dự án tương tự

 • Chắc hẳn mọi fan không những cân nhắc ACA Token là gì ngoài ra quan tới những dự án giống như của ACA Token. Họ hãy thuộc nhau đi tìm hiểu ngay các dự án kia sau đây.
 • Dưới góc độ là dự án hợp đồng xuất sắc Layer-1 đã được thiết kế với để tối ưu hóa áp dụng DeFi, Acala lấy xúc cảm từ MakerDAO (MKR), một đúng theo đồng thông minh được kiến thiết trên màng lưới Blockchain của Ethereum.
 • Không chỉ vậy, với Honzon giao thức thiết kế Stablecoin, bao gồm nét tương đồng với Terra (LUNA). Đây là Blockchain Layer-1 được xây cất trên hệ thống Cosmos, cùng với điểm nhất là UST - đồng Stablecoin là 1 thuật toán giúp thi công một hệ thống giao dịch toàn cầu.
 • Cuối cùng, Lido Finance (LIDO), tương đương với Acala thì LIDO là chiến thuật cho tài khoản then chốt khi tham gia stake.

acala_network_la_gi_19.png

Lido Finance là giữa những dự án tựa như của ACA

11. Đánh giá tổng quan

Qua những thông tin cụ thể mà bên tôi vừa trình bày, các bạn cũng có thể hiểu được vày sao Acala Network lại thu hút được không ít sự chăm chú đến từ cùng cộng.

Với hoài bão trở thành một trung trọng điểm DeFi của hệ thống sinh thái Polkadot, ACA đã nhận được các đầu tư và hợp tác với không hề ít tổ chức cùng quỹ lớn. Xem xét là dự án này đã được nhận một khoản tài trợ xuất phát điểm từ một tài khoản Web3 Foundation, tổ chức triển khai đứng sau là Polkadot.

Theo reviews riêng của theo người thấy Acala Network là một dự án mạnh bạo với tiềm năng phát triển rất lớn. Chắc chắn rằng trong tương lai sẽ là giữa những dự án bậc nhất trên căn cơ Polkadot.

acala_network_la_gi_20.png

Tham vọng biến đổi một trung trung khu DeFi của ACA

Những bài viết liên quan:

Trên trên đây là toàn bộ những tin tức cơ phiên bản về Aca coin là gì. Hi vọng rằng quý bạn đọc đã có mắt nhìn tổng quan tốt nhất về Token ACA để tăng thêm thêm phần tự tín khi gia nhập giao dịch. Ngoài ra, nếu gồm các ngẫu nhiên thắc mắc nào khác về dự án, chúng ta hãy tương tác ngay với BHO Network trên Website https://bho.network để được bốn vấn chi tiết nhé!