2 số phận

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Hai số phận
Kane and Abel
Thông tin yêu sách
Tác giảJeffrey Archer
Quốc giaVương quốc Anh
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnHodder & Stoughton
Ngày trị hành1979
Kiểu sáchIn vày giấy má bìa cứng, giấy má bìa giấy
Số trang512 trang (ấn phiên bản trước tiên, hardback)
ISBN0-340-24594-8 (ấn phiên bản trước tiên, hardback)

Hai số phận (có thương hiệu gốc giờ đồng hồ Anh là: Kane and Abel) là một trong cuốn tè thuyết được sáng sủa tác nhập năm 1979 vày ngôi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề Kane and Abel dựa trên mẩu chuyện của anh ý em: Cain và Abel nhập Kinh Thánh Cựu Ước.

Bạn đang xem: 2 số phận

Tác phẩm được xuất phiên bản bên trên Anh Quốc nhập năm 1979 và bên trên Hoa Kỳ nhập mon hai năm 1980, cuốn sách phổ trở thành công bên trên toàn cầu. Sách giành danh hiệu sách hút khách nhất bám theo list của tờ Thủ đô New York Times và năm 1985 nó được fake lên lịch trình truyền hình miniseries của CBS với thương hiệu là Kane & Abel chính thức với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn sách là một trong mẩu chuyện kể về nhì người dân có số phận không giống nhau. Họ không tồn tại điểm gì kiểu như nhau cả nước ngoài trừ việc chúng ta sinh rời khỏi nhập nằm trong 1 thời điểm (18/04/1906) và với 1 lòng quyết tâm nhằm đạt được thành công xuất sắc nhập cuộc sống đời thường. William Lowell Kane là một trong người uy lực và phong lưu trong những khi cơ Abel Rosnovski (tên thuở đầu là Wladek Koskiewicz) là một trong người gốc Ba Lan nên đấu tranh giành kể từ khi sinh rời khỏi và lớn mạnh cùng theo với những người dân nghèo đói đau đớn, sau cuối thiên cư cho tới Hoa Kỳ.

William tiếp liền sự nghiệp của thân phụ bản thân là Richard Kane, nhằm phát triển thành một công ty ngân hàng thành công xuất sắc. Trong Khi William vẫn còn đó là một trong đứa con trẻ, thân phụ của anh ý đang được bị tiêu diệt nhập thảm họa tàu Titanic. Người thân phụ mất mặt chuồn đang được đổi mới anh phát triển thành người quá nối tiếp của ngân hàng Kane & Cabot. William đang được thể hiện nay là một trong con cái người dân có tính kỷ luật và mưu trí như các học viên không giống của ngôi trường St. Paul's School và tiếp sau đó là ở Harvard. Mẹ của anh ý đang được tái ngắt thơm với Henry Osborne, hắn tao chỉ là một trong kẻ ham say đắm bài bạc và phụ phái đẹp. William ghét bỏ Henry Tính từ lúc đợt trước tiên xúc tiếp với hắn, vậy nên anh dành riêng phần rộng lớn thời hạn sinh sống ở St. Paul và mái ấm gia đình người bạn tri kỷ của tớ là Mathew Lester. William với ước mơ phát triển thành quản trị của ngân hàng Lester vào trong 1 ngày nào là cơ. Trong Khi u của anh ý vừa phải bị bị tiêu diệt vì như thế đẻ non thì Henry đang được lấy chuồn những đồng xu tiền sau cuối nhập phần quá nối tiếp của u anh và lừa hòn đảo lấy 500000 nhập thông tin tài khoản quá nối tiếp của anh ý (do u anh, người nâng đầu và quản trị ngân hàng Kane & Cabot giám hộ). William đang được xua Henry thoát ra khỏi ngôi nhà.

Wladek Koskiewicz được sinh rời khỏi nhập một khu rừng rậm già cả cạnh bên xác người u đang được bị tiêu diệt của tớ và anh được mái ấm gia đình của những người gài bẫy thú đón về và nuôi chăm sóc. Khi lớn mạnh thì anh đang được thể hiện nay là một trong cậu nhỏ xíu với trí mưu trí hơn hẳn. Nam tước đoạt Baron Rosnovski mong muốn anh nằm trong học tập với nam nhi của ông là Leon, vày Wladek được xem là động lực tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hùn nam nhi ông học hành chất lượng tốt rộng lớn. Wladek đồng ý cho tới thành tháp của Baron với ĐK là anh tao hoàn toàn có thể đem bám theo người chị rộng lớn là Florentyna, người chị vô cùng mực thương yêu thương Wladek. Leon và Wladek sinh sống và học hành cùng với nhau rồi nhanh gọn thân mật thiết. Sau cơ không nhiều lâu, thế chiến loại nhất ra mắt và Đức tiến công Ba Lan. Quân Đức bắt Baron, người thực hiện và nam nhi của ông công ty thành tháp này. Leon vì như thế nâng lấy cú tấn công kể từ thương hiệu binh Đức mang lại Wladek nên đang được bị tiêu diệt. Những người còn sót lại nhập thành tháp bị tóm gọn giam cầm bên dưới những căn hầm tối và dơ ngay lập tức bên dưới thành tháp nhập suốt trong gần 5 năm nhằm đáp ứng mang lại bọn binh Đức. Wladek phát triển thành người độc nhất nhập đám tù hoàn toàn có thể lãnh đạo được cả group. Cậu phân tách người rời khỏi thực hiện 3 group, thay cho phiên nhau thao tác làm việc, phân tách món ăn đồ uống. Những ngày cuối đời bên dưới hầm tù Nam tước đoạt Rosnovski đang được trao mang lại cậu nhỏ xíu Wladek cái vòng bạc với tự khắc chữ: "Nam tước đoạt Abel Rosnovski". Wladek thực sự nhìn thấy Baron là thân phụ của tớ người tuy nhiên anh đang được mò mẫm kiếm lâu nay chính vì cũng tương tự anh, Baron cũng thiếu thốn một núm vú. Sau cơ binh lính Nga tiến bộ nhập Ba Lan, thế địa điểm quân Đức, cướp thành tháp và coi những người dân còn sinh sống sót nhập thành tháp như các tù nhân. Wladek đang được nên tận mắt chứng kiến người chị gái rộng lớn Florentyna bị những thương hiệu binh Nga chống hiếp cho tới bị tiêu diệt, Khi cơ người chị của anh ý còn vô cùng con trẻ.

Xem thêm: cát tường dạ

Những tù nhân được giải chuồn bên trên chuyến tàu cho tới Nga, chuyến du ngoạn vô cùng lâu năm và khem khổ. Wladek bị fake kể từ điểm anh hiện giờ đang bị quản lý và vận hành cho tới giam giữ, tù đày đọa ở Siberia. Anh trốn bay cho tới Moskva và rồi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ sau thời điểm nên đương đầu với khá nhiều trở ngại và gian nan. Tại cơ, anh bị suýt bị mất mặt sát 1 bàn tay (một hình trị thông dụng ở Trung Đông) vì như thế tội trộm cắp tuy nhiên với sự can thiệp của nhì ngôi nhà nước ngoài gửi gắm người Anh nên bay được. Họ fake anh cho tới lãnh sự quán Ba Lan, kể từ cơ với việc hỗ trợ của mình, anh thiên cư quý phái Hoa Kỳ và thay tên là Abel Rosnovski.

Anh chính thức cuộc sống đời thường bằng sự việc thực hiện đáp ứng bàn nhập hotel Plaza, bên cạnh đó nhập cuộc lớp học tập đêm tối về sale bên trên Đại học tập Columbia. Trong khi Abel đang được thao tác làm việc cơ, Davis LeRoy là công ty chiếm hữu của tập thể nhóm những hotel Richmond, đang được vô cùng tuyệt vời về phong thái thao tác làm việc của anh ý tao nên ông tao đang được chào anh về quản lý và vận hành hotel cho bản thân. Abel thay cho thay đổi cơ hội quản lý và vận hành yếu đuối xoàng xĩnh của hotel bằng phương pháp quản lý và vận hành mới nhất nhằm mục tiêu thu ROI và anh cũng mua sắm CP nhập khối hệ thống hotel cho bản thân là 25%. Trong thời kỳ trở ngại nhất, hotel giắt nợ ngân hàng và Davis ko thể nhìn thấy cơ hội túa gỡ. Trong phiên bản chúc thư nhằm lại trước tự động tử, Davis dành riêng số còn sót lại CP nhập tập đoàn lớn Richmond mang lại Abel. Trước Khi tự động tử nhập phiên bản chúc thư, Davis với nói đến rằng ngân hàng Kane & Cabot dường như không tương hỗ ông tao Khi hotel gặp gỡ trở ngại. Abel biết như thế, anh đang được chính thức lập plan mang lại việc trả thù oán Kane, người công ty của ngân hàng Kane & Cabot tuy nhiên ko hề hiểu được người lấp liếm thương hiệu tài trợ khoản vay mượn 2 triệu đô nhằm anh Phục hồi tập đoàn lớn Richmond lại đó là William Kane. Sau cơ Abel hợp tác nhập Phục hồi lại khối hệ thống hotel Richmon, thay tên trở thành tập đoàn lớn Nam tước đoạt. Trong thời hạn này, Abel đang được kết duyên với Zaphia, cả nhì đều xuất thân mật kể từ Ba Lan.

Abel thay tên hotel kể từ Richmond trở thành Baron và kiến thiết thành công xuất sắc chuỗi hotel. phẳng phiu cơ hội hiệp tác với Henry Osborne, người tuy nhiên bằng phương pháp nào là này đã thâm nhập nhập nghành nghề chủ yếu trị, Abel đang được kế hoạch trả thù oán Kane và những ngân hàng Kane & Cabot. Abel sinh rời khỏi một cô đàn bà, mệnh danh Florentyna nhằm lưu giữ về người chị đang được mất mặt của tớ. Trong Khi cơ, Kane sinh rời khỏi một cậu nam nhi, mệnh danh là Richard. Trong Chiến tranh giành Thế giới loại II Abel sinh sống ở Pháp và luôn luôn lưu giữ về côn trùng thù oán với Kane. Khi anh về nhà kể từ cuộc chiến tranh, biết ko thể cộng đồng sinh sống được cùng nhau nên anh và Zaphia ra quyết định ly thơm.

Xem thêm: gả cho bác sĩ kiều

Trong Khi cơ ngân hàng của Kane & Cabot và Lester đang được thống nhất trở thành một ngân hàng và với 1 luật pháp là ngẫu nhiên người nào là lúc lắc 8% tổng số CP hoàn toàn có thể tập trung buổi họp hội đồng. Abel đang được nỗ lực để sở hữu được 8% của những CP của ngân hàng, tuy nhiên Kane vày nỗ lực quản lý và vận hành của tớ dường như không làm cho Abel tiến hành được ý muốn cơ. Kane và Abel, chúng ta vô tình gặp gỡ nhau rất nhiều lần nhập trong cả cả mẩu chuyện.

Florentyna Rosnovski và Richard Kane đang được gặp gỡ nhau và yêu thương nhau tuy nhiên ko hề biết về côn trùng thù oán thân mật nhì người thân phụ của mình. Florentyna và Richard Kane lấy nhau và ý kiến đề nghị nhì người thân phụ của tớ hãy giảng hòa. Họ sinh sống riêng biệt với những người dân thân phụ và chính thức kiến thiết một chuỗi những cửa hàng boutique lấy thương hiệu của Florentyna.

Cuối nằm trong, Abel đang được tiến hành công để sở hữu được đầy đủ số CP của ngân hàng và xua Kane thoát ra khỏi ngân hàng. Kane ra quyết định buông bỏ mang lại nam nhi và con cái dâu và hiện nay ông mong muốn chạm chán chúng ta. Ông đang được bị tiêu diệt trước lúc ông hoàn toàn có thể trông thấy bọn chúng và con cháu nội của ông. Nhưng trước lúc bị tiêu diệt, William bỗng nhiên lưu giữ lại hình hình họa viên trung tá đang được cứu vãn ông nhập Chiến tranh giành Thế giới loại II, ông bỗng nhiên lưu giữ lại rằng tôi đã trông thấy cái vòng bên trên tay trung tá, và William bấy giờ mới nhất biết người cứu vãn bản thân đó là Abel, ông bỗng nhiên mỉm mỉm cười rồi chết thật. Abel tiếp sau đó hiểu được người hỗ trợ bản thân thành công xuất sắc như ngày thời điểm hôm nay ko nên là David Maxton tuy nhiên là William Kane. Lúc cơ Kane không hề nữa, lòng chan chứa ăn năn, ông đang được giảng hòa với những người đàn bà và con cái rể. Ngay sau thời điểm bị tiêu diệt, Abel đang được nhằm lại toàn bộ tất cả của tớ mang lại đàn bà Florentyna, nước ngoài trừ cái vòng bạc với tự khắc chữ:"Nam tước đoạt Abel Rosnovski" là ông nhằm lại mang lại con cháu trai của tớ. Những câu sau cuối của cuốn chuyện tuy nhiên người gọi hoàn toàn có thể thấy là Florentyna và Richard mệnh danh nam nhi của mình là gộp của nhì thương hiệu AbelWilliam, tạo ra thương hiệu vừa đủ là William Abel Kane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]