Lời khuyên cho thợ sửa chữa điện thoại

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1180 | Cật nhập: 5/23/2017 3:11:22 PM | RSS

Lời khuyên cho thợ sửa chữa điện thoại

.

1. Không chiếc điện thoại nào khi hỏng cũng sửa cũng giống nhau. Dù bạn có nhận thấy mình thiếu nhiều linh kiện, box, cáp thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.

... Bởi vì một mình bạn sẽ không thể nào làm thay đổi được điều đó trừ khi chịu đầu tư

.

2. Khách hàng sẽ không quan tâm bạn gỏi giang thế nào, hiểu biết kinh nghiệm thế nào. Điều mà họ quan tâm chính là bạn có sửa được điện thoại hỏng của họ không. Do vậy, trước khi tạo dựng được Thương hiệu và được mọi người biết đến thì bạn đừng nên cường điệu những kinh nghiệm, giỏi giang hay sự lành nghề của bản thân quá

... Vì nó sẽ gây bất lợi trong công việc của bạn

.

3. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành một thợ giỏi nếu không đi học nghề và không biết tiếng Anh. Nhưng khi bạn đã trở thành một thợ giỏi thì không còn ai để ý là bạn có đi học và có biết tiếng Anh hay không nữa.
... Vì lúc này người ta sẽ đánh giá và quan tâm đến sự lành nghề của nhiều hơn là bằng cấp

.

4. Khi bạn sửa mà “lơn lành thành lợn què” bạn phải đền thì... đừng có oán trách số phận, điều bạn có được sau đó chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không còn phải đền máy nữa.

... Hãy trấn tĩnh và đi tìm mua máy để đền :)
.

5. Nên hiểu một điều rằng: Trước khi trở thành Admin, Smod, Mod những người giỏi hơn bạn cũng từng "chán ngắt, vô vị” như bạn của ngày hôm nay. Đây chính là cái giá rất lớn mà họ đã phải trả cho sự thành công trong nghề nghiệp.

... Vậy hãy tôn trọng đền đáp công ơn với những người đã dành thời gian chỉ bảo, hướng dẫn, dạy dỗ cho sự trưởng thành của bạn

.

6. Khi đi học nghề, bạn học được cái gì cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra mở cửa hàng thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù làm thuê hay mở cửa hàng riêng bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.
... Hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ luôn là người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có động lực và tinh thần nhiều hơn cho sự nghiệp của bản thân

.
7. Khi đi học nghề, bạn luôn mong chờ đến ngày nghỉ lễ, Tết. Khi đi làm thì hoàn toàn không giống vậy, dường như là bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Công việc sẽ cuốn bạn đi bất cứ lúc nào kể cả ngày nghỉ.
Nếu là một người thợ luôn mong chờ ngày nghỉ lễ thì bạn sẽ bị lạc hậu hơn so với những người thợ khác. Sự lạc hậu này còn luôn đồng hành với sự đào thải và sập tiệm

... Vậy hãy chăm chỉ làm việc và đam mê với nó
.

8. Khi còn học nghề, lúc gặp khó khăn trong sửa chữa thì có thầy giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía thầy thì bạn đừng nên đi làm sau khi ra nghề. Nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía thầy thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng đóng cửa hàng, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

... Nên nhận thức được rằng: Khi mình làm chủ cửa hàng sẽ luôn yêu cầu cao hơn rất nhiều so với khi đi học nghề. Vì khi học, dù bạn có học được hay không thì chỉ ảnh hưởng đến cá nhân bạn. Còn khi mở cửa hàng riêng bạn có làm được việc hay không sẽ ảnh hưởng đến khách hàng của bạn rồi ảnh hưởng trực tiếp túi tiền của bạn nữa
.

9. Mọi người đi chơi, đi nhậu, nhưng bạn không nên nhậu nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Vì công việc ở cửa hàng mới là cuộc sống thực của bạn.
... Bạn không nên nhậu nhiều vì tư tưởng của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc nhậu đó. Sẽ nảy sinh tâm lý ham vui buông lỏng quản lý cửa hàng.
.

10. Đừng phê bình người khác sau lưng họ, đặc biệt đừng bao giờ phê phán thầy là người không có năng lực, điều này là không đúng.

... Hãy trao đổi trực tiếp góp ý với họ và cùng nhau trao đổi kiến thức
.

* Đặc Biệt Điều thứ 11.

máy nào làm không được bạn hãy dùng honda box để giải quyết, máy nào làm chết thì mua xác, giữ lại khách hàng, kiếm kèo khác chém lại sau, tuyệt đối bạn không được nói với khách là "em lở làm chết máy, em xin đền nguyên máy khác". làm thế khách sẽ mất lòng tin với tay nghề của bạn và mất luôn kèo chém lại, lấy lại những gì đã mất sau này.

.

.

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

QC chạy dọc màn hình phải
QC chạy dọc màn hình phải

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

QC chạy dọc màn hình trái

QC chạy dọc màn hình trái

Vchat